ควันบุหรี่มือสอง ผลกระทบต่อสุขภาพของบุคคลในสภาพแวดล้อมรอบข้าง

               ควันบุหรี่มือสอง และการสูบบุหรี่ เป็นสาเหตุสำคัญอันดับสองของการเสียชีวิตทั่วโลก ครึ่งหนึ่งของผู้ที่สูบบุหรี่ทั่วโลกในปัจจุบันจะเสียชีวิตจากการสูบบุหรี่ แต่สิ่งที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ หลายคนจะต้องเสียชีวิตในแต่ละปีด้วยโรคที่เกิดจากการได้รับควันบุหรี่มือสอง ถึงแม้จะถูกกฏหมาย แต่เป็นอันตรายกับสุขภาพ ผู้ใช้ และคนรอบข้างอย่างมาก โดยเฉพาะเด็ก

ควันบุหรี่มือสอง อันตรายต่อคนรอบข้างและเด็ก เปลี่ยนเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีกว่า

ควันบุหรี่มือสอง อันตรายต่อสุขภาพของเด็ก อย่างไรบ้าง

จากการวิจัยพบว่า ควันจากบุหรี่แบบดั้งเดิมในสิ่งแวดล้อมมีผลต่อสุขภาพของเด็กโดยตรง มีเด็กทั่วโลกกว่า 700,000,000 คนได้รับควันมือสองจากบุหรี่มวน จากการสัมภาษณ์กลุ่มเด็กวัยต่าง ๆ นั้นในช่วงอายุที่ต่ำกว่าห้าขวบจัดเป็นกลุ่มที่มีความไวต่อการรับเชื้อในระบบทางเดินหายใจอย่างมาก เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น ระบบภูมิคุ้มกันของเด็กเล็กยังไม่ได้รับการพัฒนาที่เต็ม ที่จะส่งผลให้ร่างกายนั้นไม่สามารถต้านทานสิ่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ เด็กที่สูดดมเอาควันที่ผู้อื่นสูบบุหรี่เข้าร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ทำให้เกิดการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจรวมไปถึงการกำเริบถึงโรคหืดได้อีกด้วย

บ้านเป็นพื้นที่อันตรายที่สุด

               จากการวิจัยพบว่า การได้รับควันจากบุหรี่ในกลุ่มเด็กที่มีผลต่อระบบทางเดินหายใจโดยตรงร้อยละ 70% ได้รับควันบุหรี่จากบ้าน และเป็นพื้นที่อันตรายที่เด็กได้รับควันบุหรี่มือสองมากที่สุด ในขณะการผู้ที่ได้รับควันบุหรี่แบบเดิมจากพื้นที่สาธารณะกลับมีจำนวนที่น้อยกว่า เมื่อพื้นที่ปลอดภัยอย่างบ้านได้กลายเป็นจุดเสี่ยงที่เด็กได้รับควันบุหรี่มากกว่าพื้นที่สาธารณะ ปัจจัยสำคัญล้วนมาจากพ่อ แม่ หรือผู้ปกครอง มีพฤติกรรมที่เคยชินกับการสูบบุหรี่ภายในบ้านโดยที่ไม่ได้ตระหนักถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อเด็กที่อยู่ใกล้ชิด                  

               เด็กที่สูดควันบุหรี่จะได้รับอันตรายเทียบเท่า หรือร้ายแรงกว่าผู้ที่สูบบุหรี่แบบมวนโดยตรง ส่งผลให้เด็กมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ อย่างมาก รวมถึงอาจเป็นโรคประจำตัวที่ติดตัวเด็กไปตลอด เนื่องจากเด็กมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำกว่าผู้ใหญ่อยู่มาก จึงทำให้มีอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ที่มาจากควันบุหรี่มือสอง โดยการที่เด็กได้รับสารพิษจากควันบุหรี่มากจะทำให้มีโอกาสเป็นโรคในกลุ่มปอด โรคระบบทางเดินหายใจ สมองมีการพัฒนาช้า และในเด็กเล็กมาก ๆ มีโอกาส 5 เท่าที่จะเกิดโรคไหลตาย

วิธีหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็กได้รับควันมือสอง

               การที่เราจะหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เด็กได้รับผลกระทบจากควันบุหรี่แบบดั้งเดิมโดยตรง ควรเริ่มจากที่บ้าน หรือคนในครอบครัวให้หยุดใช้บุหรี่ เพื่อสุขภาพที่ดีต่อตัวเองและครอบครัว หลีกเลี่ยงการพาลูกไปเจอสถานที่ที่มีโอกาสได้รับควันจากบุหรี่มวนเยอะ ก็จะทำให้ลดโอกาสหรือความเสี่ยงไปในตัว แต่ก็ยังมีผู้ใหญ่จำนวนมาก ที่ไม่สามารถเลิกบุหรี่แบบเดิมได้ แต่ก็ไม่อยากให้เด็ก หรือ ลูกหลานภายในบ้านได้รับอันตราย จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรมชนิดใหม่ที่จะทำให้เลิกบุหรี่แบบเดิมได้มากถึง 90% คือการหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกอย่างพอตไฟฟ้า นอกจากจะไม่ส่งผลเสียต่อตัวเด็กแล้ว ยังไม่ส่งผลเสียต่อตัวผู้ใช้อีกด้วย พอตมีกี่แบบ แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยในการเลิกบุหรี่แบบเดิมที่นับว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งเป็นการใช้ไอน้ำที่เลียนแบบควันจากบุหรี่แบบเดิม ทำความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมมากที่สุด สิ่งสำคัญสำหรับพอตไฟฟ้าคือ ไม่มีสารทาร์ หรือน้ำมันดิน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เกิดมะเร็งโดยหากใครที่อยากหาตัวช่วยในการเลิกบุหรี่แบบเดิม เราจึงขอแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ พอตไฟฟ้า KS KURVE LITE นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมของคุณได้อย่างแน่นอน

ควันบุหรี่มือสอง อันตราย เปลี่ยนมาใช้พอตไฟฟ้า สร้างควันจากไอน้ำ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @techstore (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
3,791 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด