วิธีเลิกบุหรี่ แบบเดิม แนะเคล็ดลับ เพื่อชีวิตที่ปลอดภัย และสุขภาพที่ดี

              ทุกคนรู้ดีว่าการสูบบุหรี่นั้น ไม่ดีต่อสุขภาพของเรา และคนส่วนใหญ่รู้ดีว่าการสูบบุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญสำหรับมะเร็งปอด แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการสูบบุหรี่ยังก่อให้เกิดโรคอื่นๆ อีกมากมาย เช่น มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งศีรษะ และลำคอ การสูบบุหรี่ยังเชื่อมโยงอย่างมากกับภาวะปอดเรื้อรัง เช่น ปอดอุดกั้นเรื้อรัง และโรคถุงลมโป่งพองและปริมาณคาร์บอนมอนออกไซด์ในควันบุหรี่มวนจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง ไปจนถึงอาการ นอนกรน หากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อสุขภาพโดยรวม และความเป็นอยู่ที่ดี คือหา วิธีเลิกบุหรี่ แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย เคล็ดลับบางประการจะช่วยให้คุณเริ่มใช้ชีวิตปลอดบุหรี่มวนมากขึ้น อย่างคุ้มค่า

ทุก ๆ ปี มีประชาชนกว่า 1 ล้านคนเลิกสูบบุหรี่ และในทุก ๆ ปี มีผู้เสียชีวิตจากสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ และ ควันบุหรี่มือสอง ประมาณ 100,000 คน เนื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมาเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะสุขภาพที่ร้ายแรงกว่า 50 รายการ อาจทำให้เกิดมะเร็งปอด ปาก คอ และกระเพาะอาหาร รวมทั้งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ

วิธีเลิกบุหรี่ ทำยังไงดี เคล็ดลับ ทางเลือกใหม่ เพื่อสุขภาพที่ดี

6 เคล็ดลับ วิธีเลิกบุหรี่

1.เตรียมของว่างที่ดีต่อสุขภาพ


              ในช่วงสองสามสัปดาห์แรกของการเลิกบุหรี่มวนแบบเดิม คุณอาจรู้สึกว่ามีอาการช่องปากแข็ง ดังนั้นก่อนวันเลิกบุหรี่ ควรตุนของว่างที่ดีต่อสุขภาพที่คุณชอบเพื่อให้ปากไม่ว่าง ลองเปลี่ยนขนมเป็นผัก และผลไม้ เช่น แครอท แตงกวา องุ่น ส้ม และถั่วจืด ที่คุณสามารถหยิบเข้าปากได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณรู้สึกอยากสูบบุหรี่

2. คิดในแง่บวก


              เรารู้ดีว่ามันยากเมื่อคุณพยายามเลิกบุหรี่ ความอยาก และการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอาจเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคน แต่จากที่กล่าวมาสิ่งสำคัญคือต้องคิดเชิงบวกให้มากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ผิดหวังกับตัวเอง ถ้าคุณเพลี่ยงพล้ำมันไม่ใช่จุดจบของโลก การเลิกบุหรี่ของทุกคนเป็นสิ่งที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นพยายามมองโลกในแง่ดีไว้ และนำไปใช้ในแต่ละวัน

3.วางแผนและเป้าหมายในการเลิกบุหรี่


              การวางแผนการปลอดบุหรี่ เลิกบุหรี่ เป็นวิธีที่ดีในการติดตามตัวเอง ขั้นแรกให้ตัดสินใจว่าวิธีใดดีที่สุดสำหรับคุณ ค่อย ๆ ตัดทอน และเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ละคนจะต้องใช้วิธีการที่แตกต่างกัน จากนั้นวางแผนทางกายภาพของคุณ ระบุวันที่เลิกบุหรี่ ตามความเป็นจริง และวางแผนเหตุการณ์สำคัญเพื่อช่วยให้คุณไปที่นั่นได้ เช่น ลดปริมาณบุหรี่ให้เหลือ 2 มวน ต่อวัน ภายใน 1 เดือน อย่าลืมวางแผนสำหรับงานต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน และงานปาร์ตี้เพื่อเตรียมรับมือไว้ล่วงหน้า

4.บอกคนอื่นว่าคุณกำลังเลิก


              การสนับสนุนจากคนที่คุณรักสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีค่า เมื่อคุณพยายามเลิกบุหรี่ เมื่อพวกเขารู้ว่าคุณกำลังพยายามทำอะไรพวกเขาสามารถช่วยคุณหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่อาจกระตุ้นให้เกิดความอยาก ช่วยสนับสนุนคุณ ให้กำลังใจ

5.ให้รางวัลตัวเอง


              หากคุณได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้นในที่ทำงาน หรือเพิ่งทำโครงการ DIY ที่บ้านคุณเสร็จ อาจให้รางวัลกับตัวเอง เช่นเดียวกันควรให้รางวัลตัวเองเมื่อคุณบรรลุเป้าหมายในการพยายามเลิกบุหรี่ เพื่อมอบสิ่งที่ตั้งตาคอย และกระตุ้นให้ตัวเองทำต่อไป ในปัจจุบันบุหรี่มวน 1 ซอง มีราคาสูงขึ้นมาก การให้รางวัลตัวเองนี้ อาจเป็นมื้ออาหารที่ดีกับคู่รักของคุณ ครอบครัว หรือเพื่อนของคุณ

ทางเลือกใหม่ ของวิธีเลิกบุหรี่ ใช้พอตไฟฟ้า ไม่มีสารก่อมะเร็ง

6.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบใหม่ เช่น บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า

               มีแหล่งข้อมูลและวิจัยมากมายในปัจจุบัน มีตัวช่วยในการเลิกบุหรี่มวนแบบเดิมมากมาย เช่น ผลิตภัณฑ์ทดแทนนิโคตินเช่นแผ่นแปะ หรือหมากฝรั่งช่วยลดความอยาก รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ อย่าง บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตไฟฟ้า ยังเป็นวิธีช่วยให้คุณเลิกบุหรี่แบบเดิมได้อย่างไม่ทรมาน ดังนั้นแล้วการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่อย่างบุหรี่ไฟฟ้านั้น จะต้องเลือกที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย ซึ่งผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่อย่าง Relx ถือเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ยังได้รับนิโคติน ไม่อยากเสียสุขภาพ รวมถึงยังมีความปลอดภัย ได้รับมาตรฐานระดับโลกในการผลิตน้ำยา รวมถึงควันจากบุหรี่ไฟฟ้า Relx จะไม่มีกลิ่นติดตัว ไม่มีการเผาไหม้ที่จะก่อให้โทษและอันตราย ทั้งตัวผู้ใช้ และบุคคลรอบข้าง ซึ่งมีความสะดวกในการพกพา ดีไซน์สวย ทันสมัย ใช้งานง่าย และถ้าหากคำนวณดูแล้ว ค่าใช้จ่ายการใช้บุหรี่ไฟฟ้า จะมีค่าใช้จ่ายในระยะยาวที่ถูกกว่าการสูบบุหรี่มวนแบบเดิม อีกด้วย นั่นถือว่าเป็นความคุ้มค่า และช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาวไปอีกทาง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @techstore (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
5,105 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด