เตือนสูบบุหรี่มวนแบบดั้งเดิม เสี่ยงอาการ นอนกรน เพิ่มมากขึ้น

การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดภาวะ นอนกรน โดยเฉพาะการสูบบุหรี่ก่อนนอนหรือการสูบบุหรี่ในช่วงเย็นก่อนนอน การสูบบุหรี่จะทำให้ระบบประสาทกลางของเรามีการกระตุ้นที่สูงขึ้น ซึ่งอาจทำให้มีการตื่นเต้นหรือความไม่สบายในระหว่างการหลับได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในบุคคลที่มีประวัติการนอนกรนมาก่อนหน้านี้ การสูบบุหรี่ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะนอนกรนอย่างมากขึ้นเช่นกัน

ดังนั้นหากคุณมีปัญหาเรื่องการนอน ควรพยายามหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ในช่วงเย็นและก่อนนอน และหากคุณสูบบุหรี่เป็นประจำ ควรพยายามลดจำนวนหรือเลิกสูบบุหรี่เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะนอนกรนในอนาคต หากคุณมีอาการนอนกรนอย่างถี่ถ้วน ควรพบแพทย์เพื่อประเมินสุขภาพและหาทางรักษาให้เหมาะสม โดยที่ไม่ควรปล่อยเรื่องนี้ผ่านไปโดยไม่คำนึงถึงสุขภาพของตนเองในอนาคต

สูบบุหรี่เสี่ยง นอนกรน เลิกบุหรี่แบบดั้งเดิม

ทำไมสูบบุหรี่ แล้วถึง นอนกรน ?

               มีการวิจัยว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ บุหรี่ แบบดั้งเดิมอาจเพิ่มความเสี่ยงของ การนอนกรน ควันที่ระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์บุหรี่ แบบดั้งเดิม อาจทำให้เกิดการอักเสบกับเนื้อเยื่อ หรือเยื่อบุ ที่ขวางทางเดินหายใจ ซึ่งอาจนำไปสู่การบวม ทำให้มีน้ำมูกหลั่งซึ่งมักเรียกว่าหยดหลังจมูกแคบลง ในขณะที่ทางเดินหายใจแคบลงกระแสลมอาจเคลื่อนที่อย่างปั่นป่วนมากขึ้นการหยุดชะงักของทางเดินหายใจส่วนบนโดยเฉพาะทางจมูก และลำคออาจส่งผลกระทบอื่น ๆ อาจทำให้ทางเดินหายใจติดขัดเพิ่มขึ้น กระแสลมที่ปั่นป่วนอาจนำไปสู่การสั่นสะเทือนเมื่ออากาศเคลื่อนผ่านทำให้เกิดเสียงกรนที่ไม่พึงประสงค์ ความเสี่ยงนี้ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นในหมู่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิม และแม้แต่ผู้ที่เคยสูบบุหรี่แบบดั้งเดิมการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ประเมินการนอนกรนสนับสนุนสมาคมที่เสนอเหล่านี้ ในการศึกษาหนึ่งในผู้ใหญ่ 811 คน ความเสี่ยงของการนอนกรนสูงกว่าผู้ใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมในปัจจุบัน 2.3 เท่า ซึ่งหมายความว่าความเสี่ยงเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่การได้รับควันบุหรี่มือสองจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอาการนอนกรน

ความเสี่ยงของ การนอนกรน และภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการสูบบุหรี่

               ความเสี่ยงของการนอนกรนดูเหมือนจะสัมพันธ์กับปริมาณการสูบบุหรี่ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมมาก ความเสี่ยงของการนอนกรนก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน คนที่ใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม 2 ซองต่อวัน มีความเสี่ยงสูงกว่ามากเมื่อเทียบกับคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมเพียงไม่กี่มวนในช่วงสุดสัปดาห์ อย่างไรก็ตามการวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่า การใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมเพียงเล็กน้อยอาจมีความเสี่ยงต่อสุขภาพ และเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ หลอดเลือด ความต้านทานของทางเดินหายใจที่เพิ่มขึ้น ที่เกี่ยวข้องกับการนอนกรนอาจทำให้ทางเดินหายใจพังทลายที่เรียกว่า ภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้ มีแนวโน้มว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ปัจจัยอื่น ๆ ก็อาจมีบทบาทเช่นกัน มีเหตุผลที่การไหลเวียนของอากาศที่ลดลง ซึ่งจะนำไปสู่การนอนกรนอาจส่งผลให้เกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

เลิกบุหรี่มวนแบบดั้งเดิม ลดการนอนกรน ไม่เสี่ยงโรคหัวใจ

               หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิม และเกิดอาการนอนกรน อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณเลิกสูบบุหรี่ หากคุณมุ่งมั่นที่จะเลิกใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิม คุณอาจสนใจที่จะเรียนรู้ วิธีเลิกบุหรี่ สำหรับหลาย ๆ คนการได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเพื่อน และแม้แต่แพทย์ของคุณจะเป็นประโยชน์ ทำความเข้าใจ ความตั้งใจของคุณและสำรวจแหล่งข้อมูลบางอย่างที่อาจช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้ การใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายต่อร่างกายเราอย่างมาก ซึ่งการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิม ให้ได้ในทันทีถือว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร จะพบว่า 90% ของ ผู้ป่วยไม่สามารถเลิกผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมได้ทันที จำเป็นต้องเข้ารับการรักษา หรือใช้วิธีเลิกบุหรี่แบบหักดิบ ส่วนใหญ่ไม่สามารถเลิกผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมได้อย่างเด็ดขาด ปัจจุบันนั้นมีการหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ เช่น บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า เป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นนวัตกรรมแนวใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมหลายคนสามารถเลิกได้จริง ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ หรือ พอตไฟฟ้านั้น จะไม่ส่งกลิ่นเหม็นรวมถึงไม่มีสารก่อมะเร็ง

               ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ พอตไฟฟ้าแนะนำ เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยในการเลิกบุหรี่มวน ที่นับว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งเป็นการใช้ไอน้ำที่เลียนแบบควันผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมโดยจะให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมมากที่สุด สิ่งสำคัญสำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นคือไม่มีสารทาร์ หรือน้ำมันดิน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เกิดมะเร็ง โดยหากใครที่อยากหาตัวช่วยในการเลิกผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิม เราขอแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ Kardinal Stick นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการเลิกผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบดั้งเดิมของคุณได้อย่างแน่นอน แล้วก็ลดโอกาสการติดเชื้อวัณโรคได้อีกด้วย ขอแนะนำทุกท่านเลือกใช้วิธีนี้เป็นหนึ่งทางเลือกในการเลิกบุหรี่มวน หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกอย่างพอตไฟฟ้าที่จะลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ แต่ยังได้รับนิโคติน

การสูบบุหรี่มวน เสี่ยงเกิดอาการ นอนกรน เปลี่ยนมาใช้พอตไฟฟ้า

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @techstore (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
4,106 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด