Kardinal Stick กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเทศไทย

Kardinal Stick กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเทศไทย

Kardinal Stick กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเทศไทย

สำหรับผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเทศไทยนั้น แม้ยังไม่ผ่านร่างกฎหมายที่ถูกต้องชัดเจน แม้ว่าผลิตภัณฑ์ทดแทนจะมีกระแสความนิยมมากเพียงใด ทั้งในแง่ของภาพลักษณ์ รวมไปถึงโฆษณาแฝงในรูปแบบต่างๆ ที่ทำให้กลุ่มคนทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นเก่า ไม่ว่าจะเป็นสิงห์อมควันที่เลิกการใช้งานผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนเพราะอยากดูแลสุขภาพร่างกาย ลมหายใจให้ดีขึ้น หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่รักสุขภาพแต่ก็ยังต้องการภาพลักษณ์ที่ดูดี หล่อเท่ มีสไตล์ อย่างเช่นตัวอย่างจากสื่อต่างๆ เช่น เน็ตไอดอล หรือกลุ่มคนผู้มีอิทธิพลทางสังคม ทำให้มีผู้คนสนใจในผลิตภัณฑ์ทดแทนเป็นจำนวนมากด้วย

ตลาดการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทดแทนที่ทางภาครัฐยังไม่สามารถควบคุมได้ทั่วถึง อย่างช่องทางออนไลน์เป็นสื่อเดียวที่จะเอื้อประโยชน์ให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขายที่ต้องการผลิตภัณฑ์ทดแทน สามารถใช้ช่องทางนี้อำนวยความสะดวกต่างๆ แต่อย่าลืมว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทดแทนยังไม่มีกฎหมายควบคุมที่สมบูรณ์ดังนั้น จึงเป็นช่องทางให้กับกลุ่มมิจฉาชีพ ที่มักจะแฝงตัวอยู่ คอยหาโอกาสหลอกลวงทรัพย์สินจากกลุ่มผู้บริโภคอยู่เสมอ การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทดแทนที่ดีควรเลือกจากตัวแทนผู้จัดจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ โดยคำนึงทั้งในด้านราคา การรับประกันสินค้า ช่องทางการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็ว ยิ่งถ้าหากเป็นแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้สามารถวางใจในตัวผลิตภัณฑ์ได้ว่าจะมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง แม้ว่าในตลาดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น มีหลากหลายประเภทการใช้งาน แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ทดแทนจากแบรนด์ Kardinal Stick มีจุดเด่นที่เอาชนะผลิตภัณฑ์ทดแทนประเภทอื่นๆ ตรงที่มีอยู่ในประเภทการใช้งานแบบ POD SYSTEM ซึ่งมีข้อดีในเรื่องน้ำหนักเบา สะดวกพกพาง่าย ใช้งานง่ายแม้แต่สำหรับมือใหม่ก็ตาม จากผลการสำรวจของนักการตลาดพบว่า ผลิตภัณฑ์ทดแทน Kardinal Stick นั้นมีผู้ใช้งานมากติดอันดับ 1 ใน 5 ของผลิตภัณฑ์ทดแทนทั้งหมดที่มีขายในประเทศไทยอีกด้วย ดังนั้น จึงเป็นสิ่งการันตีได้ว่าผลิตภัณฑ์ทดแทนจาก Kardinal stick นั้น มีดีจนหลายคนควรเป็นเจ้าของครอบครองไว้ไม่เสียดายเงินแน่นอน

อย่างไรก็ตามการยื่นเรื่องขอให้ผลิตภัณฑ์ทดแทนผ่านร่างมติเห็นชอบในสภา เพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมายนั้นยังคงอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ เพื่อจะได้เป็นการควบคุมถึงมาตรฐานการผลิตให้อยู่ในระดับเดียวกันได้ ผลดีนอกจากจะมีต่อตัวผู้บริโภคเอง ภาครัฐก็จะได้ประโยชน์ในส่วนของการเก็บภาษีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้แม้ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยังคงปฏิเสธ แต่ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้นก็ยังเรียกร้อง และต้องการให้ผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้นถูกต้อง เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ เพิ่มทางเลือกในการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

Kardinal Stick กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเทศไทย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @SiamKS (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
1,052 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด