Kardinal Stick พามารู้จัก สารอันตรายในบุหรี่ใกล้ตัวที่อย่ามองข้าม

kardinal-stick-toxic-in-cig

สารอันตรายในบุหรี่มีมากกว่าที่คุณคิด

เราชาว Kardinal stick มาแนะนำเรื่องสารอันตรายในบุหรี่ ถึงแม้ว่าการใช้บุหรี่นั้นจะดูเหมือนเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ทำกันอย่างเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นในภาพยนตร์ ละคร รวมไปถึงนิยายต่างๆ ก็มักจะมีตัวเอกหลายๆ คนที่ทำพฤติกรรมและมีกิจวัตรเป็นการใช้บุหรี่เช่นนี้ จนทำให้เกิดเป็นกระแสและค่านิยมแบบผิดๆ ให้กับผู้คนในปัจจุบันนี้อย่างมากมาย เริ่มตั้งแต่เยาวชนที่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นก็มีค่านิยมและรับแนวคิดเช่นนี้มาว่าการใช้ผลิตภัณฑ์เดิมนั้นจะทำให้บุคลิกของเรานั้นดูเท่ ดูแปลกใหม่ และดูไม่เหมือนใคร ซึ่งพอมีคนคิดริเริ่มที่จะทำเช่นนี้ขึ้นมาหนึ่งคน ก็ส่งผลให้แนวคิดเช่นนี้นั้นขยายออกเป็นวงกว้างมากขึ้นและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว โดยหารู้ไม่ว่าบุหรี่หนึ่งมวนที่ใช้กันเข้าไปนั้น มันส่งผลและทำลายสุขภาพของบุคคลนั้นไปทุกๆ วินาที ที่คุณนั้นได้นำ สารพิษเหล่านั้นเข้าไป จากหนึ่งมวนในครั้งแรกเริ่ม ก็ค่อยๆ เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน โดยหารู้ไม่ว่าร่างกายของคุณนั้นกำลังขาดสารเสพติดที่อยู่ในผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมไม่ได้เสียแล้ว ยิ่งไปกว่าการที่สารพิษในบุหรี่นั้นจะทำลายร่างกายของผู้ที่ใช้ แต่สารพิษและควันของบุหรี่นั้นยังทำลายสุขภาพของผู้คนและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่อยู่รอบข้างคุณอีกด้วย แต่ในปัจจุบันก็ได้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมากมายอย่างเช่น บุหรี่ไฟฟ้า ของ Siamks

หากเราใช้สายตาสังเกตแค่เพียงอย่างเดียวนั้น หลาย ๆ คนคงจะมองเห็นแค่บุหรี่มวนเล็ก ๆ หนึ่งมวน แต่ในความเป็นจริงแล้วอันตรายจากบุหรี่ที่คุณกำลังค่อยๆ เอาสารพิษเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกายของคุณด้วยตนเอง มันมีโทษและเป็นผลเสียต่อสุขภาพอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอันตรายและโทษให้กับร่างกายที่คุณนั้นค่อย ๆ รับเข้าไปสู่ร่างกายอย่างเต็มใจและผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างไม่เต็มใจนั่นก็คือผู้ที่สูดดมควันจากบุหรี่นั่นเอง


คุณรู้หรือไม่ว่าในสารอันตรายในบุหรี่หนึ่งมวนนั้นประกอบไปด้วยสารพิษอะไรบ้าง

1. สาร แอมโมเนีย (Ammonia)

          แอมโมเนียนั้นเป็นสารเคมีที่เป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในการทำปุ๋ย และใช้ในการทำวัตถุระเบิดต่าง ๆ ซึ่งสารเคมีตัวนี้นั้นก็ถือเป็นสารเคมีหลักที่อยู่ในบุหรี่หนึ่งมวน ที่คุณนั้นรับเข้าไปสู่ร่างกายอย่างเป็นประจำ ซึ่งแอมโมเนียนั้นจะส่งผลให้คุณรู้สึกระคายเคืองเนื้อเยื่อที่จมูก ตา และปาก จะส่งผลให้ร่างกายของคุณนั้นมีเสมหะ แสบจมูก หลอดลมอักเสบ ซึ่งจะสังเกตเห็นอาการเหล่านี้ได้อย่างชัดเจนจากบุคคลที่ดูดบุหรี่เดิมหรือแม้กระทั่งคนที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมแต่ได้กลิ่นควัน ก็จะรู้สึกมีอาการอักเสบและแสบจมูกนั่นเอง

2. สาร นิโคติน (Nicotine)

          ถือเป็นสารเคมีหลัก ๆ เลยก็ว่าได้ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม ซึ่งอาการเสพติดและเลิกผลิตภัณฑ์เดิมไม่ได้นั้นก็คืออาการของผู้ที่ติดนิโคตินนั่นเอง นิโคตินเป็นสารพิษที่อยู่ในยาฆ่าแมลง ซึ่งจะออกฤทธิ์โดยตรงทันทีนั่นก็คือผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เดิมทุกคนจะมีอาการเคลิบเคลิ้มเพราะสารพิษนิโคตินนั้นจะทำการออกฤทธิ์เป็นตัวกระตุ้นและกดตรงเส้นประสาทส่วนกลางของสมอง เมื่อได้รับสารพิษชนิดนี้เข้าไปในร่างกายมากๆ นั้น สารพิษนิโคตินจะไปจับตัวอยู่ที่ปอดของคุณและถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือด ส่งผลทำให้ความดันโลหิตในร่างกายของคุณนั้นสูงขึ้น หัวใจมีการทำงานที่มากกว่าปกติ ซึ่งทำให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายของคุณนั้นทำงานอย่างหนักไปด้วยเช่นกัน

3. สาร ฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde)

         เป็นสารพาที่ใช้ในการดองศพและทำให้ศพนั้นคงสภาพไม่เน่าเปื่อยในระยะเวลาอันสั้น สารพิษชนิดนี้นั้นส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งโดยตรง ทำให้ร่างกายของผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมในจำนวนมากนั้นรู้สึกระคายเคืองที่บริเวณเยื่อบุตา เยื่อบุทางเดินหายใจ และนอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดอาการภูมิแพ้รุนแรงสำหรับคนที่ได้กลิ่นควันผลิตภัณฑ์เดิมอีกด้วย

4. ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ (Carbon monoxide)

ก๊าซที่มีที่มาจากการเผาไหม้ของระบบเชื้อเพลิง และจากการใช้ผลิตภัณฑ์เดิมนั่นเอง ซึ่งก๊าซชนิดนี้มีผลร้ายแรงอย่างมากในระบบการหมุนเวียนเลือดของร่างกาย เพราะก๊าซชนิดนี้ทำลายออกซิเจนภายในร่างกายที่ทำหน้าที่หล่อเลี้ยงเม็ดเลือดแดง ซึ่งทำให้เม็ดเลือดแดงในร่างกายของเรานั้นทำงานได้ไม่ปกติ ทำให้เกิดอาการมึนงง เหนื่อยง่าย จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวนั่นเอง

5. สาร อะซิโตน (Acetone)

เป็นสารเคมีที่ทำลายระบบการได้กลิ่นโดยตรง เดิมทีสารเคมีชนิดนี้จะอยู่ในน้ำยาล้างเล็บ ซึ่งมีกลิ่นที่แรงอยู่แล้ว และเมื่ออยู่ในผลิตภัณฑ์เดิมย่อมก่อให้เกิดอาการระคายเคืองจมูกทั้งต่อผู้ใช้และผู้ที่สูดดมควันผลิตภัณฑ์เดิม ซึ่งจะส่งผลให้โพรงจมูกอักเสบ และเซลล์ตับในร่างกายตายนั่นเอง

ทางเลือกการสูบบุหรี่แบบใหม่กับ Kardinal Stick ของ Siamks

เห็นได้ว่าบุหรี่แบบมวนนั้นมีสารอันตรายในบุหรี่ที่ผสมอยู่ในนั้นค่อนข้างมาก ซึ่งถ้าหากเราสูดดมเข้าไปนานๆ ก็จะส่งเสียต่อสุขภาพของเรา แต่ถ้าหากเปลี่ยนการสูบบุหรี่แบบทั่วไปให้มาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินน้อยกว่า แถมยังปลอดภัยกับผู้สูบมากกว่าเดิม มาพร้อมกับรุ่นใหม่อย่าง ks kurve lite ที่ช่วยให้คุณสูบได้เต็มคำและเต็มอิ่มมากขึ้น และยังสามารใส่ pods ได้หลากหลายกลิ่น

สรุป

         เข้าใจว่าหลาย ๆ คนที่ใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมจนถึงขั้นเสพติดแล้วนั้นคงไม่สามารถที่เลิกกันได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน แต่ลองหันมามองอีกทางเลือกที่เป็นมิตรกับร่างกายคุณและไม่เป็นอันตรายกับผู้คนรอบข้างกันดีกว่าไหม นั่นก็คือผลิตภัณฑ์แบบไฟฟ้าจากแบรนด์ชั้นนำ Siamks ที่มีความปลอดภัยมากกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์แบบเดิมถึง 95% และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง อีกทั้งผลิตภัณฑ์แบบไฟฟ้าจากแบรนด์ Siamks ยังมีกลิ่นให้เลือกสรรอย่างมากมาย และไม่มีส่งผลเสียต่อคนรอบข้างไม่เหมือนกับควันผลิตภัณฑ์เดิมนั่นเอง แม้ว่าจะเลิกผลิตภัณฑ์เดิมไม่ได้ แต่คุณสามารถเลือกเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์แบบไฟฟ้าจากแบรนด์ Siamks ได้ด้วยตนเอง อีกหนึ่งทางเลือกดีที่จะค่อยๆ ปรับเปลี่ยนกิจวัตรและสุขภาพร่างกายของคุณกับคนรอบข้างไปในทางทีดีกว่า

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @techstore (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
4,541 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด