Kardinal Stick ตีแผ่เรื่องไอควันจาก บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย กว่าของเดิมจริงหรือไม่

บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย

Kardinal Stick ตีแผ่เรื่องไอควันจากผลิตภัณฑ์ทดแทน Kardinal Stick อันตรายน้อยกว่าของเดิมจริงหรือไม่

มลพิษทางอากาศเป็นสิ่งอันตรายที่เหล่ามนุษย์ในยุค 5G ต่างให้ความสำคัญในอันดับต้นๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน PM 2.5 หรือไวรัสตัวร้ายอย่าง Covid 19 ที่สามารถลอยปะปนอยู่ในอากาศได้เป็นเวลานานแล้ว นอกจากนี้ยังมีมลพิษทางอากาศประเภทอื่นๆ เช่น ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ การเผาไหม้ขยะ หรือแม้แต่การเผาป่าไม้ หนึ่งในมลพิษทางอากาศที่ใกล้ตัวเรามากอีกประเภทหนึ่งอย่างไอควันจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่ทำลายทั้งสุขภาพร่างกายและคนรอบข้างที่เผลอสูดดมไปอย่างไม่ตั้งใจอีกด้วย

บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย จริงไหม?

แต่ไม่ใช่สำหรับไอควันจากผลิตภัณฑ์ทดแทน Kardinal Stick หลายคนที่เคยสัมผัสมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอควันจากผลิตภัณฑ์ทดแทนทุกประเภทการใช้งาน มักจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตามกลิ่นที่ผู้ใช้งานเลือกมา ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นกับบุคคลรอบข้าง หรือผู้ใช้งานเองก็ตาม ที่ไม่มีกลิ่นติดตามเนื้อตัว เส้นผม เสื้อผ้า นิ้วมือ ซอกเล็บ ซึ่งเป็นจุดที่แตกต่างกับผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอย่างเห็นได้ชัด เพราะหลักการทำงานของผลิตภัณฑ์ทดแทนและผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นแตกต่างกัน การสูบบุหรี่ทั่วไปมี สารอันตรายในบุหรี่ และเป็นเหตุให้เกิดการไหม้และไหม้ไหม่ของยาสูบ ส่งผลให้เกิดสารเคมีอันตรายกว่า 7,000 ชนิด รวมถึงสารก่อมะเร็ง 50 ชนิด เมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (e-liquid) ประกอบด้วยสารประกอบน้อยกว่า เช่น นิโคติน, กลิเซอริน, โปรพิลีน ไกลคอล, และสารประกอบของรสชาติ จึงทำให้ความอันตรายน้อยลง ผลิตภัณฑ์ทดแทนที่มีการทำงานอย่างการใช้ความร้อนจากแบตเตอรี่ หรือมีแผงวงจรควบคุมการทำงานภายในเครื่องให้ออกมาเป็นไอควันเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สูดดมเข้าสู่ร่างกาย ทั้งนี้แม้จะพิสูจน์ไม่ได้ว่าไอควันจากผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น จะไม่มีสารพิษ หรือปลอดภัย 100% ก็ตาม แต่หากเทียบกับผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้น ไอควันจากผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้นอันตรายน้อยกว่าอย่างแน่นอน สังเกตได้ว่าไอควันจากผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้นจะเป็นควันละเอียด มีอนุภาคเล็กกว่า ทำให้ซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม ที่สำคัญ สาระสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ผู้ร้ายตัวจริงนั้นไม่ใช่นิโคติน แต่เป็นสารทาร์ (Tar) ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม แต่สารทาร์ (Tar) นี้กลับไม่พบในไอควันของผลิตภัณฑ์ทดแทน ดังนั้น จึงเป็นข้อสรุปได้ว่า การใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้นมีโอกาสเสี่ยงที่ผู้ใช้งานจะเป็นโรคมะเร็งได้น้อยกว่าผู้ที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามไอควันระเหยจากผลิตภัณฑ์ทดแทน แม้จะไม่มีอันตราย แต่ถ้าหากไม่ได้เป็นผู้ใช้งานโดยตรงแต่สูดดมบ่อยครั้ง หรือมักจะเผลอสูดดมไอควันเข้าจากการอยู่ใกล้กับผู้ใช้งานนั้น ก็สามารถเป็นอันตรายได้เช่นกัน เพราะในไอควันระเหยที่ผ่านออกมา ถือว่ามีสารเคมีที่เป็นอันตรายกับร่างกายอยู่บ้าง หากสะสมนานวันเข้า อาจทำให้รู้สึกไม่สบาย อย่างเช่น หายใจติดขัด ถุงลมโป่งพอง หลอดเลือดหัวใจเสื่อมประสิทธิภาพการทำงานเร็วขึ้น ดังนั้น หากเลี่ยงได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงจะดีกว่า

สรุป

บุหรี่ไฟฟ้า หรือ e-cigarette ถือว่ามีความอันตรายน้อยลงกว่าบุหรี่ทั่วไปเนื่องจากสามารถลดความเสี่ยงจากสารเคมีอันตราย, ควบคุมระดับนิโคติน, และลดกลิ่นและควันที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพและสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม การเลิกบุหรี่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าอาจเป็นตัวเลือกที่น่าพิจารณาในขั้นตอนแรกของการเลิกสูบ แต่ควรใช้พวกมันในแนวทางป้องกันควบคุม และหาคำปรึกษาจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในด้านสุขภาพก่อนเริ่มใช้บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @techstore (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
5,104 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด