บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา สะดวกในการพกพามากกว่า ใช้งานง่าย

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา พอตปากกา ชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า Pen vape เป็น บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง ที่สามารถชาร์จไฟได้และเหมาะมาก สำหรับผู้ใช้งานที่เพิ่งจะเริ่มต้นกับการสูบ vape โดยอุปกรณ์เหล่านี้มีหลากหลายไซส์หลายขนาด และสามารถให้กำลังไฟที่แตกต่างกันไป รวมถึงประเภทของแบตเตอรี่แบบต่างๆ อีกด้วย ซึ่งที่มีทั้งรุ่นแบบใช้งานที่ใช้ด้วยแบตเตอรี่ภายในและใช้แบตเตอรี่ภายนอก บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง Pen vape มีขนาดเล็กกะทัดรัดที่สามารถพกพาไปข้างนอกหรือที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ใช้งานได้อย่างง่ายและมีให้เลือกทั้งในแบบยาสูบและแบบของเมนทอลที่มีระดับสารนิโคตินอยู่ที่ 27 มก./มล. นั้นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ พอตปากกา กันให้มากขึ้นกัน

บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง มีวิธีการทำงานอย่างไร?

บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง มีวิธีการทำงานอย่างไรนั้น นี่เป็นคำถามที่สำหรับผู้คนจำนวนมากยังดูเหมือน จะไม่มีคำตอบที่ดีนัก และในหลาย ๆ คนรวมถึงตัวนักวิทยาศาสตร์และนักข่าวเองน่าจะรู้ดีกว่านี้ โชคดีที่มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะอธิบายถึงในเรื่องนี้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งเรียกอีก อย่างว่าอุปกรณ์สูบไอหรือควัน (Vape) และชื่อก็บ่งบอกกันอยู่แล้วว่ามันทำงานอย่างไร หมอกไอน้ำสีขาวขนาดใหญ่ที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สร้างขึ้นไม่ใช่ควันแต่อย่างใด มันเป็นไอละออง ที่ประกอบไปด้วยไอและหยดของสารเหลวขนาดเล็กมาก ๆ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เห็นอยู่นั้น และรวมไปถึงส่วนประกอบอื่น ๆ ทั้งหมดภายในพอตปากกา หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง จะอยู่ในนั้นเพื่อทำการสร้างไอละอองนี้ออกมาจากของเหลวภายในแทงก์ พอตปากกา หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง รวมไปถึงบุหรี่ไฟฟ้าทุกชิ้นมีส่วนประกอบหลัก 3 ส่วน ได้แก่ แบตเตอรี่ แทงก์บรรจุและอุปกรณ์พ่นละอองหรือสร้างควันนั่นเอง

พอตปากกา อุปกรณ์ทั้งหมดทำงานได้อย่างไร

พอตปากกา หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง ที่ได้เตรียมไว้พร้อมใช้นั้นจะมีแบตเตอรี่ที่ชาร์จแล้ว มีแทงก์ที่มีน้ำยารสกลิ่นต่าง ๆ อยู่เต็มและขดลวด เมื่อคุณเริ่มกดปุ่ม (หรือเมื่อเริ่มสูบ สำหรับ รุ่นรูปแบบที่ราคาถูกที่สุด) วิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา หรือพอตปากกา ตัวแบตเตอรี่จะเริ่มจ่าย พลังงานที่มีไปยังขดลวด เนื่องจากลวดทำด้วยโลหะบาง ๆ จึงทำให้ร้อนขึ้นได้ง่ายอย่างรวดเร็ว และน้ำยาที่สัมผัสกับโลหะนั้นก็ร้อนเร็วเช่นกัน คือแทบจะร้อนในทันที ขดลวดที่ถูกล้อมรอบด้วยกลุ่มไอ ขนาดเล็กแต่มีความหนาแน่น เมื่อผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าปากกาแบบแท่ง สูบเข้าไป ลมก็จะถูกดึงผ่าน รูอากาศที่มีเหนือขดลวด ซึ่งจะดึงไอที่สร้างขึ้นมาที่ปากเป่า ทำให้น้ำยานั้นเริ่มระเหยได้มากขึ้น ขดลวดก็จะสร้างไอจนออกมากว่าการไหลเวียนของอากาศนั้นจะหยุดลง หรือเมื่อไส้ดูดน้ำยาพอตปากกา ไม่สามารถดูดน้ำยาต่อได้แล้ว แม้ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งส่วนใหญ่ สูดไอนานถึงห้าหรือหกวินาทีเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะบุหรี่ไฟฟ้าสมัยใหม่นี้เอง ก็สามารถสร้างไอได้มากเช่นเดียวกัน

แทงก์น้ำยา พอตปากกา ที่ดีที่สุดควรมีการไหลเวียนของอากาศที่สามารถปรับได้

พอตปากกา เมื่อนำออกจากกล่อง มีโอกาสดีที่แทงก์น้ำยาใหม่นั้นจะไม่ค่อยมีลักษณะของการไหล ของอากาศในอุดมคติสำหรับความต้องการของหลาย ๆ คน  สำหรับบางคนแล้ว แทงก์ซับโอห์ม ที่ดีที่สุดก็คือถังที่มีส่วนของกระแสลมเปิดโล่ง กว้างเพื่อกระตุ้นให้หายใจเข้าได้ลึก ๆ สารระเหยชนิดอื่นมักจะชอบลักษณะการไหลเวียนของอากาศที่แน่นมากซึ่งนี่เป็นการพยายาม เลียนแบบบุหรี่ยาสูบให้ใกล้เคียงที่สุด และสำหรับคนส่วนใหญ่ การตั้งค่าถึงการไหลของอากาศในอุดมคตินั้น สำหรับแทงก์น้ำยาที่อยู่ระหว่างสองขั้วสุดขั้วนั้น 

นั่นคือเหตุผลที่ว่าแทงก์ที่ดีที่สุดนั้นควรมีปลอกหุ้มกระแสลมที่ควรจะปรับได้เสมอ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับระดับความต้านทานกระแสลมอย่างที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย แทงก์น้ำยาที่ดีจึงควรมีการออกแบบที่ให้ไม่รั่วไหลง่าย ๆ 

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา ใช้ง่าย ราคาถูก

และนี่ก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับพอตปากกา หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งที่เรารู้จักกันนี่เอง หลายคนอาจจะไม่ คุ้นเคยกับบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ แต่พอตแบบแท่งก็เป็นอุปกรณ์สูบไอ อีกรูปแบบหนึ่งที่สูบได้สนุกเอาเรื่อง เลยทีเดียว หวังว่าคุณจะเข้าใจในตัวของพอตปากกากันมากขึ้น และใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งนี้กัน อย่างเพลิดเพลินนะครับ 

ข้อดี ของ บุหรี่ ไฟฟ้า เป็น หัวข้อ ที่ น่าสนใจ และ ได้รับ ความนิยม อย่างกว้างขวาง ใน ปัจจุบัน การเลิก สูบ บุหรี่ สมุนไพร และ เปลี่ยนมา ใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า อาจเป็น ทางเลือก ที่ ดี สำหรับ ผู้ที่ ต้องการ ลดความเสี่ยง ทางสุขภาพ หากเปรียบเทียบ กับ บุหรี่ สมุนไพร ที่มี การเผาเพื่อให้เกิด ควัน ที่อาจ มี สารพิษ และ ฝุ่น ของ สารเคมี ที่อาจก่อ ให้เกิด ภาวะแพ้ ภูมิต้านทาน การใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า ช่วยลด ความเสี่ยง ใน การเป็น โรคหัวใจ โรคปอด และ ภูมิต้านทาน ต่ำลง นอกจากนี้ ยังไม่มี ควันที่มี กลิ่นนำมากัดกิน ร่างกาย และ ระบบทางเดินหายใจ ทำให้ ผู้ใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า สามารถ สนุกกับ รสนิยม ที่หลากหลาย ได้อย่างปลอดภัย ด้วยการออกแบบ ที่สวยงาม และ ขนาดเล็กเล็ก บุหรี่ ไฟฟ้า ยังเหมาะสำหรับ การพกพา และ ใช้งาน ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น การนั่ง รถเมล์ ท่องเที่ยว หรือ มานั่งที่ ร้านกาแฟ เมื่อเปรียบเทียบ ประโยชน์ และ ความสะดวกสบาย ที่ บุหรี่ ไฟฟ้า นำมาให้ จึงไม่แปลกที่ ว่ามันได้รับ ความนิยม และความน่าสนใจ ในสังคม คนยุคใหม่ ควรคำนึงถึง ประโยชน์ และ ความปลอดภัย ในการใช้งาน ของ บุหรี่ ไฟฟ้า เพื่อให้ได้ ความสุข และ การสูบ ที่ดีที่สุด ให้กับ ชีวิต ประจำวัน

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @techstore (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
5,095 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด