บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา สะดวกในการพกพามากกว่า ใช้งานง่าย

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา พอตปากกา ชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า Pen vape เป็น บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง ที่สามารถชาร์จไฟได้และเหมาะมาก สำหรับผู้ใช้งานที่เพิ่งจะเริ่มต้นกับการสูบ vape โดยอุปกรณ์เหล่านี้มีหลากหลายไซส์หลายขนาด และสามารถให้กำลังไฟที่แตกต่างกันไป รวมถึงประเภทของแบตเตอรี่แบบต่างๆ อีกด้วย ซึ่งที่มีทั้งรุ่นแบบใช้งานที่ใช้ด้วยแบตเตอรี่ภายในและใช้แบตเตอรี่ภายนอก บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง Pen vape มีขนาดเล็กกะทัดรัดที่สามารถพกพาไปข้างนอกหรือที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ใช้งานได้อย่างง่ายและมีให้เลือกทั้งในแบบยาสูบและแบบของเมนทอลที่มีระดับสารนิโคตินอยู่ที่ 27 มก./มล. นั้นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ พอตปากกา กันให้มากขึ้นกัน

บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง มีวิธีการทำงานอย่างไร?

บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง มีวิธีการทำงานอย่างไรนั้น นี่เป็นคำถามที่สำหรับผู้คนจำนวนมากยังดูเหมือน จะไม่มีคำตอบที่ดีนัก และในหลาย ๆ คนรวมถึงตัวนักวิทยาศาสตร์และนักข่าวเองน่าจะรู้ดีกว่านี้ โชคดีที่มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะอธิบายถึงในเรื่องนี้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งเรียกอีก อย่างว่าอุปกรณ์สูบไอหรือควัน (Vape) และชื่อก็บ่งบอกกันอยู่แล้วว่ามันทำงานอย่างไร หมอกไอน้ำสีขาวขนาดใหญ่ที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สร้างขึ้นไม่ใช่ควันแต่อย่างใด มันเป็นไอละออง ที่ประกอบไปด้วยไอและหยดของสารเหลวขนาดเล็กมาก ๆ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เห็นอยู่นั้น และรวมไปถึงส่วนประกอบอื่น ๆ ทั้งหมดภายในพอตปากกา หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง จะอยู่ในนั้นเพื่อทำการสร้างไอละอองนี้ออกมาจากของเหลวภายในแทงก์ พอตปากกา หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง รวมไปถึงบุหรี่ไฟฟ้าทุกชิ้นมีส่วนประกอบหลัก 3 ส่วน ได้แก่ แบตเตอรี่ แทงก์บรรจุและอุปกรณ์พ่นละอองหรือสร้างควันนั่นเอง

พอตปากกา อุปกรณ์ทั้งหมดทำงานได้อย่างไร

พอตปากกา หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่ง ที่ได้เตรียมไว้พร้อมใช้นั้นจะมีแบตเตอรี่ที่ชาร์จแล้ว มีแทงก์ที่มีน้ำยารสกลิ่นต่าง ๆ อยู่เต็มและขดลวด เมื่อคุณเริ่มกดปุ่ม (หรือเมื่อเริ่มสูบ สำหรับ รุ่นรูปแบบที่ราคาถูกที่สุด) วิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา หรือพอตปากกา ตัวแบตเตอรี่จะเริ่มจ่าย พลังงานที่มีไปยังขดลวด เนื่องจากลวดทำด้วยโลหะบาง ๆ จึงทำให้ร้อนขึ้นได้ง่ายอย่างรวดเร็ว และน้ำยาที่สัมผัสกับโลหะนั้นก็ร้อนเร็วเช่นกัน คือแทบจะร้อนในทันที ขดลวดที่ถูกล้อมรอบด้วยกลุ่มไอ ขนาดเล็กแต่มีความหนาแน่น เมื่อผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าปากกาแบบแท่ง สูบเข้าไป ลมก็จะถูกดึงผ่าน รูอากาศที่มีเหนือขดลวด ซึ่งจะดึงไอที่สร้างขึ้นมาที่ปากเป่า ทำให้น้ำยานั้นเริ่มระเหยได้มากขึ้น ขดลวดก็จะสร้างไอจนออกมากว่าการไหลเวียนของอากาศนั้นจะหยุดลง หรือเมื่อไส้ดูดน้ำยาพอตปากกา ไม่สามารถดูดน้ำยาต่อได้แล้ว แม้ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งส่วนใหญ่ สูดไอนานถึงห้าหรือหกวินาทีเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะบุหรี่ไฟฟ้าสมัยใหม่นี้เอง ก็สามารถสร้างไอได้มากเช่นเดียวกัน

แทงก์น้ำยา พอตปากกา ที่ดีที่สุดควรมีการไหลเวียนของอากาศที่สามารถปรับได้

พอตปากกา เมื่อนำออกจากกล่อง มีโอกาสดีที่แทงก์น้ำยาใหม่นั้นจะไม่ค่อยมีลักษณะของการไหล ของอากาศในอุดมคติสำหรับความต้องการของหลาย ๆ คน  สำหรับบางคนแล้ว แทงก์ซับโอห์ม ที่ดีที่สุดก็คือถังที่มีส่วนของกระแสลมเปิดโล่ง กว้างเพื่อกระตุ้นให้หายใจเข้าได้ลึก ๆ สารระเหยชนิดอื่นมักจะชอบลักษณะการไหลเวียนของอากาศที่แน่นมากซึ่งนี่เป็นการพยายาม เลียนแบบบุหรี่ยาสูบให้ใกล้เคียงที่สุด และสำหรับคนส่วนใหญ่ การตั้งค่าถึงการไหลของอากาศในอุดมคตินั้น สำหรับแทงก์น้ำยาที่อยู่ระหว่างสองขั้วสุดขั้วนั้น 

นั่นคือเหตุผลที่ว่าแทงก์ที่ดีที่สุดนั้นควรมีปลอกหุ้มกระแสลมที่ควรจะปรับได้เสมอ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับระดับความต้านทานกระแสลมอย่างที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย แทงก์น้ำยาที่ดีจึงควรมีการออกแบบที่ให้ไม่รั่วไหลง่าย ๆ 

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา ใช้ง่าย ราคาถูก

และนี่ก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับพอตปากกา หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งที่เรารู้จักกันนี่เอง หลายคนอาจจะไม่ คุ้นเคยกับบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ แต่พอตแบบแท่งก็เป็นอุปกรณ์สูบไอ อีกรูปแบบหนึ่งที่สูบได้สนุกเอาเรื่อง เลยทีเดียว หวังว่าคุณจะเข้าใจในตัวของพอตปากกากันมากขึ้น และใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งนี้กัน อย่างเพลิดเพลินนะครับ 

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปากกา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @SiamKS (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
5,542 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด