พอตไฟฟ้า กับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

พอตไฟฟ้า กับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

         เมื่อคุณกำลังสูบ พอตไฟฟ้า อยู่ในห้องนั่งเล่นหรือตัวอาคาร แล้วในขณะที่คุณกำลังหายใจเข้าออกไออยู่ คุณก็เงยหน้าขึ้นไปบนเพดานและพบว่ามีสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้อยู่บนหัวของคุณ อย่างที่รู้กันดีว่า พอต เป็นอุปกรณ์ที่สามารถอนุโลมให้สามารถสูบภายในตัวอาคารได้ แต่ในหลาย ๆ ที่ก็ระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามสูบ หลาย ๆ คนอาจะเคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าการสูบพอตไฟฟ้าของคุณนั้นอาจจะทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้นั้นดังขึ้นหรือเปล่า  เพราะทั้งนี้อุปกรณ์ตรวจจับควันก็มีหลายรูปแบบ หลากหลายขนาดและขึ้นอยู่กับระดับความไวในการตรวจจับ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับพอตไฟฟ้ากับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ คือความปลอดภัยในการสูบพอตไฟฟ้าภายในตัวอาคาร และดุลยพินิจเกี่ยวกับการสูบพอตไฟฟ้าเมื่ออยู่ใกล้กับสัญญาณเตือนไฟไหม้

อะไรคือสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

         สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้เป็นอุปกรณ์สากลที่ติดตั้งภายในตัวอาคาร และภายในที่อยู่อาศัย เพื่อช่วยจับควันไฟ ที่สามารถเกิดจากควันหรือสิ่งต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดไฟไหม้และเป็นอันตรายต่อตัวผู้อยู่อาศัยได้ และด้วนวัตกรรมที่ทันสมัยมากขึ้น สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้สามารถทำงานได้มากกว่าการตรวจจับควัน พวกมันอาจจะตรวจจับไอระเหยหรือไอที่เกิดขึ้นจากพอตไฟฟ้าได้ด้วยเช่นกัน ในฐานะที่คุณเป็นผู้สูบพอตไฟฟ้า นี่เป็นสิ่งพื้นฐานและสิ่งจำเป็นที่ควรรู้เอาไว้เกี่ยวกับพอตไฟฟ้าและสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

ยกตัวอย่างสิ่งกระตุ้นที่ทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ดัง

1. ไฟ

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการแจ้งเตือนของสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้นั้นก็คือ ไฟ และเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด ตามธรรมชาติแล้วการเกิดไฟไหม้และสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ดัง เพราะเกิดจากการตรวจจับควันของสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ เพราะสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้มีระบบที่อากาศผ่านเข้าไปในห้องที่มีสารกัมมันตภาพรังสีจำนวนเล็กน้อย เมื่อควันที่เกิดจากไฟไหม้เข้าสู่ระบบ กระบวนการทำงานของสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ก็จะแจ้งเตือนหรือดังขึ้น

2. ควันจากการทำอาหาร

หลายครั้งสาเหตุจากการเกิดไฟไหม้บ้านหรืออาคารที่อยู่อาศัยนั้นมาจากการทำอาหาร หรืออุปกรณ์ในการทำอาหาร เพราะเพียงแค่กลุ่มควันหรือไอที่ลอยออกมาจากไก่ทอด หรืออาหารที่คุณทำที่ถูกคุณปรุงด้วยความร้อนสูงก็เป็นตัวกระตุ้นสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ได้

3. ความชื้น

ความชื้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คล้ายกับไอ ความชื้นสามารถตรวจจับได้ด้วยเครื่องตรวจจับสัญญาณไฟไหม้ ผู้คนส่วนใหญ่จึงไม่วางเครื่องตรวจจับไว้ในห้องน้ำ เพราะหากเกิดความชื้นสะสม หรือควบแน่นมากเกินไป ก็อาจะเป็นเหตุผลที่ทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ดังขึ้นได้

พอตไฟฟ้า สามารถทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ดังได้หรือไม่

         คำตอบของคำถามนี้คือใช่ ไอจากการสูบพอตไฟฟ้าสามารถทำให้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ดังได้ แต่ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นนั้นค่อนข้างจะเกิดขึ้นได้ยาก หากคุณต้องสูบหรือยืนอยู่ใกล้กับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ การหายใจเข้าและออกเพื่อสูบพอตไฟฟ้านั้นต้องออกแรงสูบและปล่อยควันเป็นจำนวนมาก เพราะไอที่เกิดขึ้นจาก บุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้านั้นมีน้อย และระเหยไปในอากาศเร็วกว่าควันที่เกิดจากบุหรี่มวน แต่ถึงแม้โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้นเป็นไปได้ยาก แต่มันก็มันก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นเมื่อคุณสูบไอคุณควรหลีกเลี่ยงและระวังเอาไว้เป็นประการแรก

วิธีสูบพอตไฟฟ้าอย่างระมัดระวังเมื่ออยู่ใกล้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้

         สิ่งแรกที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวิธีสูบพอตไฟฟ้าอย่างระมัดระวังเมื่ออยู่ใกล้สัญญาณแจ้งเตือนไฟก็คือคุณต้องรู้จักกับพอตไฟฟ้าที่คุณเลือกใช้ก่อน ว่าพอตไฟฟ้าของคุณนั้นมีกำลังในการสร้างไอได้มากแค่ไหน ไม่ใช่พอตไฟฟ้าทุกรุ่นหรือทุกแบรนด์ที่จะมีกำลังในการสร้างไอได้คล้ายคลึงกัน หรือเท่ากัน พอตไฟฟ้าบางรุ่นอาจจะก่อตัวเป็นไอระเหย บางแบรนด์ก็เป็นเพียงก้อนเล็ก ๆ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับพอตไฟฟ้าแบบไหนที่คุณเลือก พอตไฟฟ้าระบบปิด หรือพอตไฟฟ้าระบบเปิด แต่กระนั้นคุณก็พยายามหลีกเลี่ยงการสูบพอตไฟฟ้าใต้สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้โดยตรง สิ่งนี้อาจจะดูเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่ก็เป็นสิ่งที่พึงระวังเป็นที่สุด วิธีที่ดีที่สุดหนึ่งในวิธีที่จะลดความเสี่ยงในการแจ้งเตือนสัญญาณไฟไหม้ดังก็คือการสูบไอบริเวณหน้าต่างหรือประตูที่เปิดอยู่ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ไอระเหยของคุณนั้นระบายและจางหายได้เร็ว ทั้งนี้ถึงแม้จะมีวิธีที่คุณสามารถสูบได้อย่างปลอดภัยหรือสามารถหลีกเลี่ยงการตรวจจับของสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้ได้ แต่สิ่งที่คุณควรมีในการสูบพอตไฟฟ้านั้นก็ความรับผิดชอบ ความรับผิดชอบนี้ไม่ใช่เพียงแต่ตัวของคุณ แต่รวมไปถึงคนที่อาศัยร่วมกับคุณด้วย หากคุณสามารถสูบพอตไฟฟ้าภายนอกตัวอาคารได้ คุณควรเลือกทำสิ่งนั้นก่อนเป็นอันดับแรก

ข้อดี ของ บุหรี่ ไฟฟ้า เป็น หัวข้อ ที่ น่าสนใจ และ ได้รับ ความนิยม อย่างกว้างขวาง ใน ปัจจุบัน การเลิก สูบ บุหรี่ สมุนไพร และ เปลี่ยนมา ใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า อาจเป็น ทางเลือก ที่ ดี สำหรับ ผู้ที่ ต้องการ ลดความเสี่ยง ทางสุขภาพ หากเปรียบเทียบ กับ บุหรี่ สมุนไพร ที่มี การเผาเพื่อให้เกิด ควัน ที่อาจ มี สารพิษ และ ฝุ่น ของ สารเคมี ที่อาจก่อ ให้เกิด ภาวะแพ้ ภูมิต้านทาน การใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า ช่วยลด ความเสี่ยง ใน การเป็น โรคหัวใจ โรคปอด และ ภูมิต้านทาน ต่ำลง นอกจากนี้ ยังไม่มี ควันที่มี กลิ่นนำมากัดกิน ร่างกาย และ ระบบทางเดินหายใจ ทำให้ ผู้ใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า สามารถ สนุกกับ รสนิยม ที่หลากหลาย ได้อย่างปลอดภัย ด้วยการออกแบบ ที่สวยงาม และ ขนาดเล็กเล็ก บุหรี่ ไฟฟ้า ยังเหมาะสำหรับ การพกพา และ ใช้งาน ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น การนั่ง รถเมล์ ท่องเที่ยว หรือ มานั่งที่ ร้านกาแฟ เมื่อเปรียบเทียบ ประโยชน์ และ ความสะดวกสบาย ที่ บุหรี่ ไฟฟ้า นำมาให้ จึงไม่แปลกที่ ว่ามันได้รับ ความนิยม และความน่าสนใจ ในสังคม คนยุคใหม่ ควรคำนึงถึง ประโยชน์ และ ความปลอดภัย ในการใช้งาน ของ บุหรี่ ไฟฟ้า เพื่อให้ได้ ความสุข และ การสูบ ที่ดีที่สุด ให้กับ ชีวิต ประจำวัน

บุหรี่ไฟฟ้า Pod แบรนด์อื่นๆที่ขายใน SiamKS

นอกจากที่เรากล่าวมาด้านบนนั้น ก็ยังมีแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์อื่นๆที่ขายในเว็บของเราอีก อาทิ Infy Jues และ VMC รายละเอียดคร่าวๆของแต่ละแบรนด์ มีดังนี้

1. Infy แบรนด์ที่ได้ฉายาว่าเป็น พอตมีไฟ ได้ชื่อเรื่องความสวยงาม ที่มีจุดเด่นตรงไฟ LED และตัวหัวพอตที่ใส มองเห็นน้ำยาด้านใน ไม่เหมือนใคร การใช้งานก็มีระบบที่เสถียรไม่เป็นรองใคร

2. Jues เป็นแบรนด์ที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้จัก เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่ไม่ธรรมดา น้ำยาของทางแบรนด์สามารถเก็บรักษาได้ถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

3. VMC เป็นพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ถูกใจนักสูบอยู่แล้วสำหรับพอตชนิดนี้ และทางแบรนด์ก็ออกแบบระบบออกมาได้ดีในการใช้งาน สะดวกสบาย ใช้หมดก็ทิ้งได้ทันที

บุหรี่ไฟฟ้า Pod Kardinal Stick ส่งด่วน กรุงเทพฯและปริมณฑล

เป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่เรามองเห็นจากนักสูบพอต นั่นก็คือ หัวพอตหรือน้ำยาหมดกะทันหัน โดยไม่ได้มีเตรียมสต๊อกของตัวเองไว้ ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาเหล่านั้น นักสูบจะเป็นกระวนกระวาย เพราะต้องรอส่งไปรษณีย์หรือขนส่งเอกชน 1-3 วัน ก็คือไม่ทันใช้งานนั่นเอง เราจึงมีบริการส่งด่วน สำหรับท่านที่อยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น โดยจัดส่งเป็นรอบๆ ใช้เวลารอ เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น หรือบางทีก็อาจจะไม่ถึงชั่วโมง ซึ่งนักสูบให้ความสนใจกับบริการนี้เป็นอย่างมาก และใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะค่าบริการนั้นก็มีราคาที่ย่อมเยาว์ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ ไม่ต้องรอนานอีกต่อไป คราวนี้เมื่อหัวพอตของคุณน้ำยาหมด ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เมื่อมี KSman (จัดส่งด่วนเฉพาะสินค้าแบรนด์ Kardinal Stick เท่านั้น)

ข้อดีของการสั่ง บุหรี่ไฟฟ้า จากเว็บของเรา

  • สินค้าถูกนำเข้าโดยเราเองเป็นของแท้ 100% มีใบอนุญาตที่ถูกต้องตามมาตรฐาน
  • มีหลายแบรนด์ให้เลือกเปรียบเทียบ เพราะนักสูบแต่ละคนจะมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางแบรนด์อาจจะเหมาะสมกับอีกคน แต่อาจไม่เหมาะสมกับอีกคน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของนักสูบ และคุณสมบัติของพอตไฟฟ้า ซึ่งคุณควรเลือกพอตไฟฟ้าที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด เพื่อให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน
  • สั่งสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง แอดมินตอบไวมาก สุภาพ ตอบได้ทุกข้อสงสัยของลูกค้า คุณไม่ต้องเสียเวลารอนานๆ หากสนใจและอยากสอบถามข้อมูลใดๆเกี่ยวกับสินค้า ให้คุณแอดไลน์ที่หน้าเว็บของเราได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่แอดมินสแตนบายรอตอบคำถามที่ Line Official ของเรา
  • มีบริการส่งถึงบ้านทั้งแบบขนส่งเอกชน DHL 1-3 วันถึง จัดส่งทั่วประเทศ และแบบส่งด่วนโดย KSman รอรับได้เลย เฉพาะพื้นที่กรุงเทพ และปริมณฑล
  • ราคามาตรฐานในท้องตลาด ไม่อัพราคาสูง มีโปรโมชั่นตอบแทนลูกค้าตลอด

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @techstore (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
5,197 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด