อันตรายจากบุหรี่ทำให้สมองเสื่อมเร็วจริงหรือไม่? Kardinal Stick มีคำตอบ

cig-cause-alzheimer

Kardinal Stick มาบอกถึงอันตรายจากบุหรี่แบบมวน

               บุหรี่นั้นมีสารอันตรายมากมายมหาศาล วันนี้จะมาบอกถึงอันตรายจากบุหรี่แบบมวน สารเหล่านั้นทำอันตรายกับตัวเราได้อย่างคาดไม่ถึง สมองเป็นอีกหนึ่งผลกระทบที่ร่างกายเราได้รับอันตรายจากการใช้บุหรี่แบบมวน โดยขอขอบคุณข้อมูลจาก www.voathai.com ที่ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับอันตรายจากบุหรี่ที่ส่งผลให้เกิดโรคสมองเสื่อม สมองได้รับอันตรายจากบุหรี่ อย่างไรวันนี้เรามาหาคำตอบกัน พร้อมกับแนะนำทางเลือกใหม่อย่าง Kardinal Stick อีกด้วยค่ะ

รายงานอันตรายจากบุหรี่ผลวิจัยจากวิทยาลัยการแพทย์ Houston

               จากผลการรายงานวิจัยชิ้นล่าสุดของศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยการแพทย์ Houston ที่ University of Texas ชี้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมอาจมีผลกระทบต่อการเกิดโรคอัลไซเมอร์สของผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว หรืออาจทำให้อาการของโรคอัลไซเมอร์สแย่ลง การศึกษาที่ว่านี้ทำกับหนูทดลอง แต่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ผลที่ได้สามารถนำมาปรับใช้กับมนุษย์ได้ โดยเฉพาะการรณรงค์ให้เลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่ใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม กล่าวว่า จากรายงานการวิจัยจากคิงส์คอลเลจ ลอนดอน พบว่า การใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมส่งผลเสียต่อความจำ การเรียนรู้ และความสามารถการวิเคราะห์ของสมอง โดยงานวิจัยดังกล่าวตีพิมพ์ในวารสารเจอร์นอลเอจ แอนด์ เอจจิ้ง โดยการติดตามผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี 8,800 คน ด้วยการทดสอบสมรรถภาพของสมอง เช่น ความจำ การเรียนรู้คำใหม่ๆ หรือการให้บอกชื่อสัตว์ให้ได้มากที่สุด ภายในหนึ่งนาทีทั้งนี้ ภายหลังการติดตาม 4 ปี และ 8 ปี พบว่าตัวแปรที่ทำให้สมรรถภาพของสมองลดลงอย่างมีนัยสำคัญคือ การใช้ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมีผลมากที่สุด รองลงมาคือ ความดันโลหิตสูง และน้ำหนักตัวเกิน คณะผู้วิจัยสรุปว่า ตัวแปรเหล่านี้แต่เดิมรับรู้กันว่าไม่ดีต่อหัวใจ คือทำให้เกิดโรคหัวใจ แต่งานวิจัยนี้ชี้ให้เห็นว่าไม่ดีต่อสมองด้วยนพ.ประกิต กล่าวอีกว่า งานวิจัยนี้ยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่า การใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมส่งผลต่อการเสื่อม หรือแก่ของอวัยวะทั่วร่างกาย โดยไม่มีข้อยกเว้น เนื่องจากสารพิษและสารแปลกปลอมนับร้อยชนิดที่มีในควันของผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม จะถูกกระแสเลือดพาไปสัมผัสและทำอันตรายต่อทุกอวัยวะ ที่เห็นได้ชัดคือ ผิวหนังและใบหน้าที่เหี่ยวย่น เกิดจากการที่คอลลาเจนใต้ผิวหนังถูกทำลาย โดยอนุมูลอิสระและอวัยวะ เช่น ปอดที่ถุงลมถูกทำลายจนเป็นโรคถุงลมโป่งพอง ในขณะที่เส้นเลือดทั่วร่างกายก็เกิดการแข็งตัว และเส้นเลือดค่อยๆ ตีบตัน การใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมจึงไม่เพียงแต่ทำให้เกิดการเสื่อมของร่างกายทางกายภาพเท่านั้น งานวิจัยของคิงส์คอลเลจยังแสดงว่า พิษภัยของผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมยังทำให้ระดับสติปัญญาของสมองลดลงด้วย ทางที่ดีที่สุดจึงควรที่จะเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมไม่ว่าจะมีอายุเท่าไรก็ตาม

ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ ลดสารอันตรายในบุหรี่

            ดังนั้นการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมหรือหันมาใช้ทางเลือกสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่เป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อไม่ก่อให้เกิดผลจากโรคร้ายแรงตามมาภายหลัง Kardinal Stick  เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่อยากเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม เนื่องจาก Kardinal Stick มีปริมาณนิโคตินที่เหมาะสม สามารถ ทดแทนผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้ ทำให้ไม่เกิดอาการขาดนิโคติน ทำให้กำหนดปริมาณในการบริโภคได้ง่าย และยังใช้ได้ในทุกที่ ทุกเวลา ปราศจากกลิ่นเหม็นติดตัว Kardinal Stick  จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง

สรุป

การที่เราเปลี่ยนจากการดูดบุหรี่แบบมวนมาเป็น บุหรี่ไฟฟ้า Kardinal Stick ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากในทางเลือกสุขภาพแบบใหม่ของนักสูบ เพราะมีนิโคตินน้อยกว่าบุหรี่แบบมวน อีกทั้งยังมีกลิ่นที่ไม่เหม็นเหมือนบุหรี่มวน อีกทั้งยังมีรสให้เลือกได้หลากหลาย เหมาะกับนักสูบที่มีความชอบหลากหลาย

Kardinal Stick Presenter Gallery

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @SiamKS (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

%d bloggers like this:
3,879 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด