ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ตัวชี้วัดในการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม จริงหรือ

ecig indicators smoking cessation

ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ตัวชี้วัดในการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมจริงหรือ

               Kardinal Stick อยากบอกว่า ในปัจจุบันมีการรณรงค์ให้เลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมมากขึ้น จำนวนคนที่สามารถเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้อย่างถาวรจึงมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยวิธีการเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการหักดิบ อาศัยวิธีทางการแพทย์ หรือแม้แต่การหันมาใช้ ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ เพื่อจำกัดจำนวนนิโคตินที่เข้าสู่ร่างกายในแต่ละวัน แล้วค่อยๆ ลดปริมาณการใช้ลง จนสามารถเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้ในที่สุด บางคนสามารถทำได้ หรือทำไม่ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นตั้งใจของแต่ละตัวบุคคลเองด้วย

ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ช่วยให้เลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้อย่างไร ตาม Kardinal Stick มาดูกัน

               แม้ว่าจะไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า การใช้ ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ จะทำให้เลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้จริง แต่มีผลการทดลองที่นำคนจำนวน 100 คนมาทดลองเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมโดยคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่นั้น สามารถเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้อย่างถาวรถึง 18% และมีเพียง 9.9% ที่ใช้วิธีอื่นเพื่อเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม เช่น ใช้หมากฝรั่งนิโคติน หรือแผ่นแปะนิโคตินแทน จนเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้ในที่สุด แม้ว่าจะไม่มีสถาบันใดให้การรองรับว่า ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่สามารถทำให้เลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้จริง แต่เราจะเห็นได้ว่า หลายคนไม่ว่าจะเป็นสิงห์อมควัน หรือคนที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมมาก่อน หันมาให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่มากขึ้น ด้วยภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่นั้นดูดี เท่ สมาร์ท ทำให้แม้แต่ผู้ที่ไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมก็อยากทดลองดู เพราะผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่นั้นมีหลากหลายแบบ ที่มีทั้งนิโคติน และไม่มีนิโคตินด้วย

               จุดเด่นที่นอกเหนือจากการจำกัดจำนวนปริมาณนิโคตินที่เข้าสู่ร่างกายในแต่ละครั้งที่ใช้แล้ว คือ ควันของผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ สำหรับผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมควันที่ออกมานั้น มีกลิ่นเหม็นเพราะเกิดจากการเผาไหม้ เวลาใช้มักมีกลิ่นติดตัวที่ทำให้ผู้คนรอบข้างรังเกียจ ซ้ำยังเป็นอันตรายต่อคนใกล้ชิดอีกด้วย ต่างกับควันจากผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ซึ่งจะมีกลิ่นหอมตามกลิ่นที่เลือกใช้ ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ติดตัวให้เสียบุคลิกแต่อย่างใด และถึงจะมีสารพิษอื่นปะปนมาในผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ก็ตาม ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ก็ยังอันตรายน้อยกว่าผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมแน่นอน

               อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ก็ยังได้ชื่อว่าเป็น “ผลิตภัณฑ์” อยู่ดี ดังนั้น แม้ว่าตามหลักจะมีสารพิษ และความเสี่ยงน้อยกว่าผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมก็ตาม แต่ก็ยังมีสารที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด ที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เสียชีวิต ดังนั้นจึงไม่สามารถชี้วัดได้ว่า ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่สามารถทำให้เลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้จริง เพียงแต่การที่เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่จะเป็นแนวทางให้กับผู้ที่ต้องการเลิกผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม สามารถค่อยๆ ลดจำนวนการใช้ลงได้ และเลิกใช้ไปได้ในที่สุด ดังนั้น การกล่าวที่ถูกต้องที่สุด คงต้องบอกว่า ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่เป็นประตูทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าทางเลือกอื่นจะดีกว่า

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @SiamKS (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account @SiamKS (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ) รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖

2 thoughts on “ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ตัวชี้วัดในการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม จริงหรือ

  1. Pingback: Kardinal Stick มาบอก นิโคติน ในผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมและผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทั่วไป แตกต่างกันอย่างไร

  2. Pingback: น้ำยาสูบ (POD) ของ Kardinal Stick ยอดนิยมถ้าได้ลองต้องติดใจ | Kardinal Stick Shop

Comments are closed.

%d bloggers like this:
1,826 คน สนใจสอบถาม
ในรอบ 24 ชั่วโมง
สนใจ/ขอรายละเอียด